Home / Grid / 5 lí do làm bạn bỏ lỡ những cơ hội phỏng vấn

5 lí do làm bạn bỏ lỡ những cơ hội phỏng vấn

Cách phản ứng của các nhà tuyển dụng mỗi khi họ nhận được một đợn xin việc thường được chia làm 3 loại :

  • Oh ! Anh ấy/ cô ấy thật tuyệt
  • Cô ấy/ anh ấy được chứ ?
  • À ! Người này cũng có thể được

Nếu bạn chắc chắn mình rơi vào trường hợp thứ nhất, xin chúc mừng, rõ rang là bạn sẽ được mời đi phỏng vấn sớm thôi. Nhưng thật không may, hầu hết chúng ta đều bị kẹt trong hai trường hợp còn lại.

Và sau đây là những điểm  chính bạn cần lưu ý để tránh bị lỡ mất một buổi phỏng vấn cho công việc mà mình mong đợi.

1.Kiểm tra kĩ CV của mình trước khi gửi đi.

Hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc

Có một thực tế khá thú vị mà tôi đã từng trải qua, đó là mỗi lần khi tôi mở một đợt tuyển dụng tại những công ty mà tôi từng làm việc, thì có ít nhất một người đã gửi cho tôi những hồ sơ xin việc bản mềm không thể mở ra xem được. Mặt khác, tôi đoán rằng những người đã nộp hồ sơ vào vị trí đó thường chỉ chờ đợi ai đó sẽ mở hồ sơ xin việc của họ ra và đọc.
Mỗi khi tôi nhận được một hồ sơ xin việc như vậy, tôi sẽ đưa họ vào danh sách số 3 và tiếp tục theo dõi động thái của họ vào những ngày tiếp theo. Nhưng thường thì không ai hỏi lại tôi về hồ sơ của họ có gặp vấn đề gì bất ổn hay không, tất nhiên, những hồ sơ không xem được như vậy sẽ bị loại bỏ.
Cách tốt nhất để bạn tránh khỏi trường hợp đáng tiếc này là gì ? Hãy gửi hồ sơ xin việc của mình cho 5 người bạn và nhờ họ mở chúng bằng máy tính và điện thoại của họ. Nếu ai đó gặp vấn đề trong quá trình mở và đọc những file đó, bạn cần tìm ra vấn đề và cách giải quyết ngay lập tức.

2. Hãy chú ý đến người sẽ nhận được hồ sơ của mình.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu

Hồ sơ xin việc của bạn hoàn hảo, thư xin việc của bạn đáp ứng được tất cả những câu hỏi của cũng tôi và các tài liệu bổ sung của bạn là tất cả những thứ chúng tôi cần. Nhưng địa chỉ thư mà bạn gửi lại ghi chung chung là cho “Công ty A”, trong một công ty với rất nhiều nhân viên, ai là người bạn muốn gửi thư tới, vào thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì điều này là không thể chấp nhận.
Nếu bạn thực sự muốn có công việc tại một phòng ban cụ thể trong công ty A, tiêu đề địa chỉ lá thư mà các bạn cần gửi sẽ là tên người phụ trách, người đứng đầu phòng ban đó. Sẽ không quá khó hay mất quá nhiều thời gian để tìm tên của họ trên website chính thức của công ty.
Trong trường hợp, khi tôi nhận được một lá thư với tiêu đề địa chỉ chung chung, điều đầu tiên tôi sẽ nghĩ: “Họ còn không thể bỏ thời gian để tìm được tên mình, điều gì sẽ xảy ra nếu mình thuê một người lười như vậy”? Hãy bỏ chút thời gian để thể hiện sự tôn trọng, cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

3. Thực hiện theo tất cả các chỉ dẫn.

Các quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng

Mặc dù chúng ta cảm thấy. trong quy trình tuyển dụng có rất nhiều bước thực hiện phức tạp , nhưng tất cả những bước nhỏ và tẻ nhạt đó đều diễn ra liện tục nhằm trả lời cho những thắc mắc của nhà tuyển dụng để đánh giá năng lực của bạn một cách đúng đắn hơn.
Thực hiện theo các chỉ dẫn giúp nhà tuyển dụng dễ dành theo dõi quá trình hoạt động và làm việc của bạn, đánh giá bạn có phải là người tỉ mỉ hay không hoặc bạn có khả năng làm theo quy trình dự án từ đầu đến cuối hay không. Điều này cũng ghi điểm cho bạn trong quá trình tuyển dụng.

4. Chắc chắn rằng sự hiện diện của bạn trông hài hước, nhưng đừng quá hài hước.

business-icon

Hình tượng của bản thân

Việc đầu tiên tôi làm khi tôi tìm thấy một ứng cử viên tôi thích là kiểm tra xem liệu chúng ta có những người bạn chung trên Facebook. Điều thứ hai tôi làm là kiểm tra Twitter và Instagram.
Tôi không phải là người tồi tệ nhất còn sống, vì vậy tôi hiểu rằng con người thích làm việc vui vẻ. Trong thực tế, tôi muốn làm việc với những người có cuộc sống bên ngoài văn phòng phong phú. Nhưng tôi cũng do dự gọi cho bạn đến một cuộc phỏng vấn khi nhìn thoáng qua trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội của bạn cho thấy rằng tất cả những gì bạn làm là ăn uống, tiệc tùng, đăng Instagram,Facebook và lặp lại.

Vì vậy, hãy làm sạch profile của bạn và loại bỏ bất kỳ hình ảnh không hay, bạn vẫn có thể đưa ra ấn tượng tốt hơn.

5. Hãy tận dụng Google.

Search google bản thân mình

Google bản thân trước

Trong khi bạn muốn loại bỏ nội dung bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào mà làm cho bạn ít cơ hội hơn trong mắt nhà tuyển dung, bạn cũng muốn chắc chắn rằng bạn có một số thông tin trực tuyến có thể tìm kiếm được bằng google.

Vì vậy, trước khi bạn apply cho bất kỳ công việc nào, Google chính mình. Hãy chắc chắn rằng Google hiện lên tên của bạn hiện lên mỗi khi gõ search.

Tổng kết.

Có rất nhiều yếu tố sẽ quyết định việc bạn có giành được công việc mình mong đợi hay không, ví dụ như kĩ năng phỏng vấn, kiến thức liên quan, tính cách,.. tuy nhiên trước khi nghĩ đến những điều nêu trên thì hãy cố gắng lưu ý đến những điều đã được đề cập ở bài viết này, có thể nó sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Mình rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bạn, xin vui lòng để lại ở phần comment, chúng ta đều có thể giúp đỡ lẫn nhau để cải thiện kĩ năng cũng như kiến thức một cách cởi mở.

Chúc các bạn thành công.

About Thúy Vũ

Check Also

intro

Lộ trình trở thành lập trình viên năm 2019 – Developer roadmap 2019

Năm 2018 vừa qua đánh dấu là một năm đầy sôi động với các từ ...

Laravel-5

[Laravel Tutorial] Cài đặt Laravel 5.1 với composer

Laravel hiện đang là một trong những php framework hot nhất thế giới. Hiện tại ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *